Bài thuốc từ thiên nhiên giúp làm dịu cơn đau răng ngay tại nhà

Mỹ phẩm thiên nhiên từ bạc hà, trà túi lọc, tỏi … sẽ giúp làm dịu cơn đau răng, nhức răng, giúp bạn cảm thấy thư thái và dễ chịu

Cơn đau răng khiến bạn thấy ê ẩm và khó chịu, bạn có thể thử các bài thuốc tại nhà dưới đây để làm dịu cơn đau răng.

Dầu đinh hương giúp làm dịu cơn đau răng hiệu quả: Trong thành phần của dầu đinh hương có chứa eugenol,đây thực chất là một chất gây tê tự nhiên. Bạn chỉ cần nhỏ 1 – 2 giọt dầu đinh hương lên bông gòn rồi thấm lên vùng răng đau là cơn đau sẽ dịu đi nhanh chóng.

Giảm đau nhức răng bằng trà bạc hà túi lọc: Túi lọc trà là một loại mỹ phẩm thiên nhiên cũng có thành phần gây tê. Túi lọc trà ướt có thể hỗ trợ các mô xung quanh vùng răng đau. Bạn có thể chườm túi lọc trà mát hoặc đông lạnh lên vùng răng đau để gây tê và làm mát.

Súc miệng bằng nước muối làm giảm đau nhức răng: Nước muối có thể làm dịu các cơn sưng đau như đau răng, đau họng hay nhiệt miệng. Hãy súc miệng với nước muối trong vòng 30 giây rồi nhổ ra, sau đó lặp lại vài lần.

Tỏi là dịu cơn đau răng hiệu quả: Tỏi chứa các thành phần kháng sinh giúp ngăn vi khuẩn phát triển và gây tổn thương răng miệng. Bạn chỉ cần nghiền một nhánh tỏi, thêm vào đó một chút muối rồi thoa lên vùng răng đau.

Tỏi - mỹ phẩm thiên nhiên tuyệt vời

Tinh dầu vani: Tinh dầu vani tinh khiết có thể giúp giảm cơn đau nhờ có tính gây tê. Bạn có thể lấy một ít tinh dầu lên đầu ngón tay rồi chà nhẹ lên vùng răng đau.

Hành: Hành là mỹ phẩm thiên nhiên có chứa các thành phần sát trùng và kháng khuẩn, nhờ đó vừa giúp tạm thời làm dịu cơn đau, vừa tiêu diệt các vi khuẩn gây viêm nhiễm. Hãy nhai hành tươi hoặc áp một nhánh hành lên vùng răng đau.

Lá ổi: Lá ổi tươi chứa các thành phần kháng viêm, kháng khuẩn và giảm đau, nhờ đó giúp đẩy lùi cơn đau răng. Bạn có thể nhai lá ổi hoặc luộc lá ổi với nước và muối để tạo nước súc miệng.

Lá ổi - Mỹ phẩm thiên nhiên tuyệt vòi

Lá ổi – Mỹ phẩm thiên nhiên tuyệt vòi

Nước ép cỏ lúa mì: mỹ phẩm thiên nhiên từ nước ép cỏ lúa mì chứa các thành phần kháng khuẩn, không chỉ giúp làm dịu cơn đau răng mà còn giúp ngừa sâu răng. Bạn chỉ cần dùng loại nước ép này như nước súc miệng.

Chườm lạnh sẽ giúp giảm đau răng hiệu quả: Chườm lạnh giúp gây tê vùng đau, đồng thời giúp giảm sưng viêm, giảm cơn đau. Bạn chỉ cần bọc đá lạnh trong vải, buộc kín lại và chườm lên vùng răng đau.

Kê cao đầu khi ngủ: Cơn đau răng thường nặng hơn vào ban đêm. Kê cao đầu khi ngủ giúp giảm lượng máu dồn đến vùng răng đau.

Tránh các thực phẩm gây đau: Khi bị đau răng, bạn nên tránh ăn thức ăn cứng, quá nóng hoặc quá lạnh, có tính axit hoặc chứa nhiều đường.

*****************
THORAKAO – SẢN PHẨM HOÀN HẢO TỪ THIÊN NHIÊN
241 Bis Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3, TP.HCM
Hotline: (028) 38327381 _ website: www.thorakao.com